Có thể gia hạn visa Schengen không? Hồ sơ & Thủ tục chi tiết

Rate this post

Thời hạn của visa Schengen kéo dài bao lâu? Liệu có thể gia hạn visa Schengen không? Nếu bạn đang có chung thắc mắc này thì hãy cùng May Travel tìm hiểu những thông tin về gia hạn visa Schengen trong bài viết dưới đây nhé!

Thời hạn của visa Schengen

Trước khi tìm hiểu về việc có thể gia hạn visa Schengen không, bạn cần biết thời gian hiệu lực của visa này kéo dài trong bao lâu. Từ đó, bạn có thể biết khi nào visa của mình sẽ hết hạn và cần phải gia hạn lại.

Thời hạn của visa Schengen thường từ 90 đến 180 ngày. Tuy nhiên, thời gian này có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ cụ thể và quyết định của cơ quan lãnh sự.

Thời hạn của visa Schengen

Visa Schengen có thời hạn từ 90-180 ngày

Có thể gia hạn visa Schengen không?

Bạn có thể xin gia hạn visa Schengen nếu có lý do chính đáng và thuyết phục, chẳng hạn như sau:

 • Lý do nhân đạo: Bao gồm việc tiếp tục điều trị y tế, chăm sóc người thân trong hoàn cảnh khó khăn hoặc trường hợp có người thân gặp nạn đột ngột…
 • Nhập cảnh muộn: Lý do này có thể tăng khả năng gia hạn visa Schengen của bạn. Tuy nhiên, điều kiện là bạn chỉ nhập cảnh một lần ngắn hạn đến một trong 27 quốc gia ký hiệp định Schengen. Ví dụ, nếu thị thực của bạn có hiệu lực từ ngày 1/6 nhưng đến ngày 15/6 bạn mới chính thức nhập cảnh cảnh Schengen. Trong trường hợp này bạn có thể lưu trú thêm hai tuần nữa.
 • Lý do bất khả kháng: Bao gồm các tình huống hy hữu như chiến tranh,  biểu tình, điều kiện thời tiết – thiên tai nguy hiểm. Việc yêu cầu gia hạn visa để bảo vệ tính mạng và sức khỏe trong thời điểm nguy hiểm có thể được xem xét.
 • Lý do cá nhân quan trọng: Đối với những người có mục đích du học, du lịch hoặc kinh doanh, việc thay đổi lịch trình làm việc có thể được xem xét khi yêu cầu gia hạn visa để phù hợp với kế hoạch cá nhân.

Liệu có thể gia hạn visa Schengen không

Có thể gia hạn visa Schengen nếu có lý do thuyết phục và chính đáng

Đây đều là những lý do mà cơ quan di trú có thể xem xét khi quyết định về việc gia hạn visa Schengen. Vậy bạn đã biết có thể gia hạn visa Schengen không rồi chứ. 

Giấy tờ cần chuẩn bị để xin gia hạn visa Schengen

Để yêu cầu gia hạn visa Schengen thì bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc còn hạn ít nhất 3 tháng, có tối thiểu 2 trang trống.
 • Đơn xin gia hạn visa Châu Âu.
 • Ảnh thẻ đáp ứng các yêu cầu về kích thước và chất lượng khi làm visa.
 • Chứng minh nguồn thu nhập và khả năng duy trì cuộc sống ổn định tại quốc gia Châu Âu mà bạn nộp đơn gia hạn visa.
 • Bảo hiểm y tế tuân theo các quy định.
 • Tài liệu chứng minh mục đích lưu lại tại quốc gia đó cũng như hoàn cảnh khi yêu cầu gia hạn visa.

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin gia hạn visa Schengen

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin gia hạn visa Schengen

Thủ tục xin gia hạn visa Schengen

Sau khi hoàn thành việc chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như đã liệt kê trên, bạn tiếp tục thực hiện những bước sau: 

 • Bước 1: Kiểm tra xem hồ sơ cá nhân đã đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu khi xin gia hạn visa Schengen theo quy định hay chưa.
 • Bước 2: Photo và công chứng tất cả các giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với cơ quan nhập cư. Đây là cơ hội để bạn trình bày nguyện vọng và mục đích khi xin gia hạn visa Schengen.

Yếu tố về thái độ, sự chân thành và tác phong chỉn chu sẽ đóng vai trò quan trọng để gia tăng khả năng nhận được visa gia hạn. Chuyên viên lãnh sự sẽ đánh giá xem bạn thực sự muốn ở lại đất nước của họ hay không.

Phí xin gia hạn visa Schengen

Chi phí gia hạn visa lần đầu sẽ phụ thuộc vào lý do cá nhân mà mỗi người đề xuất. 

 • Các lý do nhân đạo hoặc bất khả kháng sẽ không yêu cầu đương đơn trả phí. 
 • Các lý do cá nhân quan trọng hoặc nhập cảnh muộn thì phí gia hạn khoảng 30 Euro (khoảng 788.000 VNĐ).

Phí gia hạn visa lần thứ hai sẽ phụ thuộc vào độ tuổi chứ không dựa theo lý do gia hạn như lần đầu tiên. Theo đó: 

 • Đối với trẻ vị thành niên, chi phí gia hạn khoảng 30 Euro (khoảng 788.000 VNĐ).
 • Đối với người trưởng thành, chi phí gia hạn khoảng 60 Euro (khoảng 1.576.000 VNĐ).

Lưu ý rằng các chi phí này sẽ không được hoàn lại nếu hồ sơ xin gia hạn visa bị từ chối. Nếu gia hạn visa Schengen qua các công ty du lịch thì bạn cần trả thêm phí dịch vụ. 

Dịch vụ xin gia hạn visa Schengen uy tín tại May Travel

Quá trình gia hạn visa Schengen có thủ tục phức tạp và yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi nộp hồ sơ tới cơ quan có thẩm quyền. Để tiết kiệm thời gian và tăng tỷ lệ gia hạn visa Schengen thành công thì bạn có thể tham khảo dịch vụ xin gia hạn visa Schengen của May Travel.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực và di trú các nước, sở hữu đội ngũ chuyên viên nhiệt tình, kinh nghiệm vững trong lĩnh vực visa, May Travel sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn loại visa phù hợp nhất với mục đích du lịch, công tác, thăm thân, định cư ở các nước châu Âu. 

Dịch vụ làm visa Schengen uy tín trọn gói TPHCM

Dịch vụ làm visa Schengen uy tín trọn gói TPHCM tại May Travel

Dịch vụ làm visa Schengen của May Travel sẽ hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo đúng yêu cầu của cơ quan lãnh sự. Khi visa được cấp chúng tôi sẽ gửi về tận tay khách hàng. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và cầm trên tay tấm visa Schengen trong thời gian sớm nhất. 

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có thể gia hạn visa Schengen không. Cần tư vấn thêm thông tin bạn vui lòng liên hệ với May Travel 0933 094 119 – 028 3535 3316 để nhận hỗ trợ chi tiết.

Bài viết liên quan