Giải đáp: Có visa Schengen được miễn visa những nước nào?

Rate this post

Visa Schengen luôn được biết đến là một trong những tấm visa “quyền năng” nhất. Vậy bạn đã biết có visa schengen được miễn visa những nước nào hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng May Travel tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là loại thị thực dành cho 27 quốc gia ký kết Hiệp định Schengen, cho phép người sở hữu visa tự do đi lại giữa các quốc gia thành viên. Danh sách các nước có visa Schengen bao gồm: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Croatia, Đan Mạch, Đức, Estonia, Hà Lan, Hungary, Iceland, Latvia, Litva, Liechtenstein, Luxembourg, Malta, Na Uy, Pháp, Phần Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia và Ý.

Visa Schengen sẽ có 3 loại là nhập cảnh 1 lần (single entry), nhập cảnh 2 lần (double entry) và nhập cảnh nhiều lần (multiple entry). Tùy theo mục đích nhập cảnh mà bạn xin loại visa phù hợp. 

Visa Schengen là gì?

Visa Schengen có phép bạn tự do đi lại giữa 27 quốc gia thuộc khối Schengen

Có visa Schengen được miễn visa những nước nào?

Visa Schengen luôn thuộc danh sách những tấm visa quyền lực nhất thế giới. Chỉ với một tấm visa trong tay, bạn không chỉ được tự do đi lại giữa các quốc gia thuộc khối Schengen mà còn được miễn visa nhiều quốc gia khác. Vậy visa Schengen đi được những nước nào trên thế giới?

 • Người sở hữu tấm visa Schengen có thể tự do đi lại giữa 27 quốc gia đã ký kết Hiệp định Schengen.
 • Dễ dàng nhập cảnh vào Công quốc Monaco (Pháp), San Marino và Vatican (nằm bên trong Ý) và Andorra (nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha). 

Người sở hữu visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry còn hưởng nhiều đặc quyền hơn, bao gồm:

 • Miễn visa vào Mexico tối đa 180 ngày với visa Multiple Entry diện du lịch và công tác.
 • Miễn visa vào Albania, Bulgaria, Colombia, Cyprus, Georgia và Serbia trong tối đa 90 ngày.
 • Miễn visa vào Rumani tối đa 90 ngày với điều kiện đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen trước đó.
 • Miễn visa vào Montenegro trong tối đa 30 ngày.
 • Miễn visa vào Sao Tome, Principe, Bosnia, Herzegovina, Kosovo trong 15 ngày.
 • Miễn visa nhập cảnh vào Belarus trong tối đa 5 ngày.
 • Miễn visa Đài Loan ngay cả khi visa Schengen đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây.

Có visa Schengen được miễn visa những nước nào? 

Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền năng nhất thế giới

Vậy bạn đã biết có visa Schengen được miễn visa những nước nào rồi chứ. Ngoài cho phép người sở hữu visa Schengen được tự do nhập cảnh vào nhiều quốc gia, tấm visa quyền lực này còn hỗ trợ bạn rất nhiều khi làm thủ tục xin visa của các quốc gia khác. Chẳng hạn như không phải chứng minh tài chính khi xin visa Hàn, không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ và tăng khả năng đậu visa vào các quốc gia phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada,… 

Xin visa Schengen có khó hay không?

Visa Schengen luôn thuộc TOP 3 visa khó xin nhất với du khách Việt vì những lý do dưới đây: 

 • Tiêu chuẩn xin visa vào các nước Schengen được đánh giá khá cao theo quan điểm chung.
 • Sự việc nhập cảnh trái phép diễn ra khá phổ biến, khiến cho các chính quyền phải tăng cường cảnh giác.
 • Khi có visa vào một quốc gia trong khối Schengen, người có visa này có thể di chuyển đến 26 quốc gia trong vùng này. Điều này đồng nghĩa với việc kiểm soát biên giới sẽ cần phải nghiêm ngặt hơn.

Thời gian xét duyệt visa Schengen mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa Châu Âu Schengen thường mất khoảng 15 ngày làm việc. Tuy nhiên, có thể kéo dài hơn nếu số lượng hồ sơ tăng cao hoặc cơ quan lãnh sự yêu cầu bạn bổ sung thêm hồ sơ.

Lưu ý rằng nếu không chuẩn bị đúng và đủ giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự thì tỷ lệ trượt visa của bạn rất cao. Việc xin visa Schengen vào lần sau sẽ gặp nhiều khó khăn hơn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và nâng cao tỷ lệ đậu visa Schengen ngay trong lần nộp hồ sơ đầu tiên thì có thể tham khảo Dịch vụ làm visa Schengen trọn gói, uy tín của May Travel.

Thời gian xét duyệt visa Schengen

Thời gian xét duyệt visa Schengen từ 15-30 ngày

Đi châu Âu xin visa nước nào dễ nhất?

Bên cạnh thắc mắc có visa Schengen được miễn visa những nước nào thì rất nhiều người còn quan tâm không biết xin visa du lịch châu Âu ở nước nào dễ nhất. Theo hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực và di trú của May Travel, chúng tôi nhận thấy rằng Pháp là quốc gia dễ xin visa nhất trong khối Schengen nhờ những lý do sau: 

 • Không yêu cầu thư mời hoặc thư bảo lãnh như các quốc gia khác.
 • Quá trình đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ trên hệ thống trực tuyến được thực hiện dễ dàng.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh hơn so với các quốc gia còn lại trong khối Schengen. 
 • Các yêu cầu về hồ sơ không quá nghiêm ngặt như một số quốc gia khác trong khối.

Đi châu Âu xin visa nước nào dễ nhất

Pháp được đánh giá là nước dễ xin visa nhất

Việc Pháp cấp Visa dễ hơn trong cùng một khối không phải vì quy trình xét Visa lỏng lẻo, mà vì quốc gia này cấp visa một cách linh hoạt và ưu tiên thúc đẩy phát triển du lịch. Tuy nhiên, việc xin visa Schengen dễ hay không còn phụ thuộc nhiều vào hồ sơ bạn nộp tại Đại sứ quán. Vì vậy, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, có khả năng chứng minh tài chính và các ràng buộc tại Việt Nam là rất quan trọng. 

Ngoài ra, hồ sơ xin visa Schengen cần phải có logic và phù hợp với mục đích chuyến đi của bạn. Ví dụ, nếu bạn có người thân ở Bỉ nhưng nộp hồ sơ xin visa để thăm người thân tại Pháp thì khả năng cao là hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt.

Xin visa Schengen có cần phỏng vấn hay không?

Thực tế thì visa Schengen không yêu cầu đương đơn phỏng vấn. Cơ quan lãnh sự của các quốc gia châu Âu sẽ đánh giá thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ để quyết định việc cấp visa.

Tuy nhiên trong một số trường hợp đương đơn được yêu cầu tham gia phỏng vấn để cơ quan lãnh sự làm rõ một số thông tin trong hồ sơ. Nếu được gọi phỏng vấn thì bạn cũng không cần quá lo lắng, quan trọng nhất là bạn trả lời phỏng vấn chính xác và trùng khớp với thông tin đã khai trước đó. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi tham gia buổi phỏng vấn xin visa Châu Âu:

 • Hãy đến sớm so với thời gian hẹn phỏng vấn khoảng 15 – 30 phút. 
 • Hãy ăn mặc lịch sự, gọn gàng khi tham gia buổi phỏng vấn visa.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết khi đến phỏng vấn.
 • Trả lời chính xác và trung thực với các câu hỏi từ chuyên viên lãnh sự.

Xin visa Schengen có cần phỏng vấn không?

Một vài trường hợp có thể được gọi phỏng vấn visa Schengen

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa Schengen

Trường hợp nào được miễn visa Schengen?

Việc đi châu Âu mà không cần visa là không thể. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp được miễn visa châu Âu. Các trường hợp miễn visa châu Âu bao gồm:

 • Người xin visa mang hộ chiếu công vụ hoặc ngoại giao.
 • Trẻ em dưới 6 tuổi.
 • Học sinh, sinh viên, sinh viên sau Đại học và giáo viên đi cùng sinh viên với mục đích học tập, thực tập.
 • Các nhà nghiên cứu khoa học tham gia các dự án được quy định bởi Nghị viện Châu Âu và Hội đồng ngày 28/09/2005.
 • Đại diện của các tổ chức phi chính phủ không quá 25 tuổi, tham gia các sự kiện hội thảo, thể thao, văn hoá, giáo dục của các tổ chức phi chính phủ. 

Visa Schengen có thời hạn trong bao lâu?

Visa Schengen có thời hạn từ 90 đến 180 ngày. Thời gian của visa Schengen có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp hồ sơ cũng như quyết định của cơ quan lãnh sự. 

Dùng visa Schengen nhập cảnh vào Anh được không?

Anh không còn thuộc khối Schengen nên để nhập cảnh vào quốc gia này, bạn cần phải làm thủ tục xin visa Anh theo đúng quy định. 

Dùng visa Schengen đi Thổ Nhĩ Kỳ được không?

Thổ Nhĩ Kỳ không thuộc khối Schengen và Liên minh Châu Âu, vì vậy ngay cả khi sở hữu visa Schengen bạn vẫn cần phải xin visa khi nhập cảnh vào quốc gia này. Tuy nhiên với visa Schengen, người công dân Việt Nam có thể xin eVisa để nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ trong thời hạn 30 ngày.

Xin visa Schengen ở ĐSQ châu Âu nào cũng được?

Việc xin visa Schengen có thể được thực hiện tại ĐSQ hoặc LSQ của bất kỳ quốc gia thành viên nào mà bạn định lưu trú lâu nhất. Trường hợp thời gian lưu trú các nước bằng nhau thì bạn cần xin visa quốc gia bạn đến đầu tiên.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc có visa Schengen được miễn visa những nước nào. Với đặc quyền như vậy mà thủ tục và hồ sơ xin visa Schengen rất phức tạp. Để tiết kiệm thời gian, công sức cũng như nâng cao tỷ lệ đậu visa cho bản thân thì bạn hãy liên hệ May Travel ngay. Đội ngũ chuyên nghiệp của May Travel sẽ thẩm định từng trường hợp hồ sơ, từ đó đưa ra tư vấn phù hợp để giúp khách hàng đậu visa ngay lần nộp đầu tiên. Hãy để May Travel đồng hành cùng quý khách trên hành trình khám phá thế giới.

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH MAY TRAVEL

Địa chỉ: 54 Phan Đăng Lưu, P.5, Q.Phú Nhuận, TP HCM

Hotline: 0933 094 119

Tel: 028 3535 3316

Email: info@may-travel.com.vn

Bài viết liên quan