Hướng dẫn xin visa Canada online mới nhất 2024

Rate this post

Hiện Canada đã triển khai dịch vụ xin visa trực tuyến cho công dân Việt Nam, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi xin thị thực để nhập cảnh vào quốc gia này. Vậy thủ tục xin visa du lịch Canada online như thế nào? May Travel sẽ hướng dẫn hướng dẫn xin visa Canada online chi tiết trong bài viết dưới đây!

So sánh giữa xin visa Canada online và offline

Xin visa Canada onlineXin visa Canada offline
Giống nhauCần đến CVAC để thực hiện quy trình sinh trắc học (lấy dấu vân tay, chụp hình)
Khác nhauGửi hồ sơ và thanh toán phí trực tuyến tại Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).Nộp hồ sơ và thanh toán phí trực tiếp tại Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada (CVAC).
– Được giữ lại hộ chiếu gốc trong quá trình chờ xét duyệt hồ sơ. 

– Nộp thêm hộ chiếu gốc và Thư yêu cầu tại (CVAC) nếu có yêu cầu.

Phải nộp kèm hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ.

Hướng dẫn xin visa Canada online theo 7 bước 

Dù là xin visa du lịch Canada online hay các diện thăm thân, công tác,… thì bạn cũng cần thực hiện theo những trình tự dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Dù là xin visa Canada online hay offline thì bạn cũng cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ và giấy tờ nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh công việc, lịch trình chuyến đi.  

Tham khảo: Xin visa du lịch Canada tự túc 2024: Hồ sơ & Thủ tục chi tiết

Giấy tờ xin visa Canada cần được dịch thuật công chứng sang tiếng Anh và scan màu để tải lên trang web của cơ quan lãnh. Đồng thời, bạn chuẩn bị thêm thẻ Visa, MasterCard,… để thanh toán phí visa trực tuyến.

Bước 2: Tạo tài khoản GCKey

Ở bước hướng dẫn xin visa Canada online tiếp theo, bạn tạo một tài khoản trên trang web http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp của Cục Di trú Canada. Trên giao diện web, chọn nút “Continue to GCKey”. Sau đó bấm chọn “Sign Up”.

Mục 1: Điều kiện và điều khoản (Terms and Conditions of Use), bạn chọn “I Accept” để đồng ý với các điều khoản.

Hướng dẫn xin visa Canada online

Bấm đồng ý với các điều khoản

Mục 2: Tài khoản (Username), tạo Tên tài khoản của bạn gồm 8 – 16 ký tự, không chứa ký tự đặc biệt và không quá 7 chữ số.

Hướng dẫn xin visa Canada online theo từng bước

Tạo tên đăng nhập

Mục 3: Tạo mật khẩu (Password) với 8-16 ký tự, bao gồm số, chữ in hoa, chữ in thường, không chứa ký tự đặc biệt và không bao gồm 3 ký tự liên tiếp của Tên tài khoản.

Tạo mật khẩu cho tài khoản đăng ký visa Canada online

Tạo mật khẩu

Mục 4: Tạo câu hỏi phục hồi, câu trả lời và gợi ý (Create Your Recovery Question, Answers and Hints). Nếu quên tài khoản và mật khẩu, hệ thống sẽ ngẫu nhiên hỏi bạn một vài câu, trả lời đúng thì bạn mới có thể lấy lại mật khẩu và đăng nhập lại. Vì có tận 16 câu hỏi cho mục này nên cách tốt nhất lại màn hình các câu hỏi này. 

Câu hỏi phục hồi tài khoản đăng ký visa Canada online

Câu hỏi phục hồi tài khoản

Mục 5: Sau khi hoàn tất đăng ký, giao diện sẽ hiển thị thông báo “GCKey Sign Up Complete”. Bạn nhấn vào “Continue” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tạo đơn xin visa Canada

Sau khi đăng nhập vào tài khoản GCKey thành công, bạn nhấn vào APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Tiếp theo, bạn sẽ trả lời các câu hỏi để xác nhận loại visa mà phí Visa bạn cần đóng là bao nhiêu. 

Khi bạn đã kiểm tra và xác nhận mọi thông tin là chính xác thì bạn nhấn chọn CONTINUE.

Trả lời câu hỏi theo mục đích nhập cảnh Canada của mình

Trả lời câu hỏi theo mục đích nhập cảnh của mình

Bước 4: Tải hồ sơ lên hệ thống

Bạn đăng tải lần lượt các loại giấy tờ đã được scan và chuẩn bị theo yêu cầu dưới đây:

Phần Application Form(s)Tải Đơn xin thị thực ngắn hạn IMM5257 và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. phần nào không liên quan đến mình thì điền N/A, tuyệt đối không để trống. 

Sau khi điền xong thì nhấn “Validate”. Tờ khai được xem là hợp lệ khi cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ “Yes” và trang cuối cùng của đơn khai chứa các mã vạch.

Phần Supporting Documents
 • Travel History (required): Scan và tải lên visa Mỹ còn hạn và tất cả các trang của Passport cũ.
 • Passport (required): Scan và tải lên tất cả các trang có hình, thông tin của bạn và các trang có dấu xuất nhập cảnh, visa.
 • Proof of Means of Financial Support (required)/Chứng minh tài chính: Scan và tải lên Thư xác nhận làm việc, Sao kê tài khoản ngân hàng 4 tháng gần nhất 
 • Digital photo (required): Up ảnh thẻ theo kích cỡ yêu cầu.
 • Purpose of Travel – Other (required): Tải lên lịch trình dự kiến của chuyến đi
 • Family Information (form khai thông tin gia đình IMM5645): Tải về, điền thông tin đầy đủ theo yêu cầu và không cần ký tên vì nộp online.
Phần Optional Documents
 • Schedule 1 – Bản kê khai lịch sử du lịch trong 5 năm vừa qua: Tải về, kê khai. Nhấn “Validate” sau khi đã điền xong.
 • Client Information: Đây là phần bổ sung thông tin, bạn có thể bổ sung thêm 1 trang lịch sử làm việc trong những năm qua hoặc gửi kèm lá thư giải thích thêm về mục đích chuyến đi.

Bước 5: Đóng tiền

Sau khi nộp hồ sơ xin visa Canada thanh công, bạn tiến hành thanh toán bằng thẻ Visa và chờ từ 1-2 ngày để nhận yêu cầu làm thủ tục sinh trắc (biometrics).

Bước 6: Làm thủ tục sinh trắc

Thủ tục lấy sinh trắc học (lăn tay chụp hình) là bắt buộc khi xin visa Canada, dù là xin visa Canada online hay offline. Nếu không lấy sinh trắc học thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh trượt. Để làm thủ tục sinh trắc, bạn cần đặt lịch hẹn với Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Visa Canada (CVAC), sau đó in thư yêu cầu lăn tay và mang theo hộ chiếu đến địa điểm được chỉ định.

Sau khi hoàn tất lăn tay, bạn sẽ giữ biên nhận và chờ kết quả. CVAC sẽ tự động cập nhật thông tin sinh trắc học cho cơ quan lãnh sự. Bạn chỉ cần chờ đợi kết quả mà không cần phải làm gì thêm.

Bước 7: Nhận kết quả

Sau khi hoàn tất việc lăn tay, bạn sẽ chờ khoảng 4-6 tuần để nhận được email thông báo về kết quả visa. Nếu sốt ruột thì bạn có thể đăng nhập vào trang web để kiểm tra trạng thái visa. 

Xem thêm: Cách kiểm tra kết quả visa Canada đơn giản tại nhà

Nếu được yêu cầu nộp lại hộ chiếu thì có nghĩa là hồ sơ của bạn đã được chấp thuận rồi đấy! Bạn sẽ in thư yêu cầu và đến CVAC để nộp lại hộ chiếu và đính kèm visa mà không cần hẹn trước. Sau khoảng 5-13 ngày làm việc, CVAC sẽ gửi lại hộ chiếu đã có visa đến địa chỉ bạn đã đăng ký. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước hướng dẫn xin visa Canada online rồi đấy!

Lưu ý khi xin visa du lịch canada online

Để tránh khả năng bị từ chối, ngoài việc tuân theo hướng dẫn xin visa Canada online mà May Travel đã chỉ ở trên thì bạn cần lưu ý một số vấn đề sau: 

 • Tất cả các file cần được chuyển về định dạng PDF (trừ Digital photo vẫn sử dụng định dạng JPEG).
 • Mỗi phần thông tin chỉ được upload 1 file duy nhất. 
 • Dung lượng tối đa cho một file là 4MB.
 • Chuẩn bị giấy tờ cá nhân và thông tin về chuyến đi rõ ràng để Lãnh sự quán hiểu rằng mục đích xin visa của bạn là hợp pháp.
 • Tập trung vào giấy tờ chứng minh về công việc và tài chính.
 • Canada không có quy định cụ thể về thời gian xin visa trước ngày dự kiến đi, bạn có thể nộp đơn bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên, hiện thời gian xét duyệt visa Canada có thể lên đến 75 ngày nên bạn cần chú ý để tránh trường hợp không kịp nhận visa trước ngày bay.

Lưu ý khi xin visa Canada online

Tải lên đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự

Đây là hướng dẫn xin visa Canada online chi tiết mà May Travel đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa Canada trực tuyến. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và thủ tục xin visa thì bạn có thể tham khảo Dịch vụ làm visa Canada trọn gói giá tốt của May Travel. Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực thị thực và di trú, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng xin visa Canada thành công. 

CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH MAY TRAVEL

Địa chỉ: 54 Phan Đăng Lưu, Phường 5, quận Phú Nhuận, TPHCM

Hotline: 0933 094 119

Tel: 028 3535 3316

Email: info@may-travel.com.vn

Bài viết liên quan