Khách Quốc Tế Dồn Dập Đến Nha Trang

Rate this post

Sân bay quốc tế Cam Ranh liên tiếp đón các chuyến bay từ Hàn Quốc, Singapore, Nga… là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch.
Trong tháng 5, tổng lượt khách lưu trú ở Nha Trang – Khánh Hòa ước đạt 235.000 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 10.000 lượt khách, tăng 402,77% so với cùng kỳ. Con số này chỉ đạt hơn 50% so với cùng kỳ 2020 và bằng gần 40% năm 2019.

Mùa du lịch hè sắp tới, hàng trăm khách sạn ở Nha Trang – Khánh Hòa đã sẵn sàng đón khách. Ông Trần Văn Tùng, Tổng quản lý khách sạn Navada Beach Nha Trang, cho biết khách sạn đã mở cửa trở lại, sẵn sàng đón làn sóng khách mùa hè đến Nha Trang nghỉ dưỡng.

“Hiện công tác chuẩn bị để đón khách đã sẵn sàng. Hy vọng với tốc độ tăng trưởng khả quan của thị trường nội địa và khách quốc tế sắp tới, những khách sạn ở địa phương sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn sau dịch”, ông Tùng nói.

Đón nhiều chuyến bay quốc tế

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, từ khi du lịch mở cửa hoàn toàn (15/3) đã có hàng loạt chuyến bay nước ngoài đến Nha Trang – Khánh Hòa.

“Trong bối cảnh dịch ở một số quốc gia còn phức tạp, sân bay quốc tế Cam Ranh liên tiếp đón các chuyến bay từ Hàn Quốc, Singapore, Nga… Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch địa phương”, bà Thanh nói.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, 5 tháng đầu năm, tổng lượt khách lưu trú ước đạt gần 700.000 lượt, tăng 57,65% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 31.826 lượt khách, tăng 74,69% so với cùng kỳ.

Hôm 20/5, chuyến bay từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cam Ranh, đưa gần 160 hành khách đến Nha Trang nghỉ dưỡng.

Đây là đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại Nha Trang – Khánh Hòa sau thời gian dài bị gián đoạn vì đại dịch. Đoàn khách này gồm đại diện của các công ty Hàn Quốc quay lại TP Nha Trang để xúc tiến việc đầu tư, kinh doanh; còn lại là khách đến nghỉ dưỡng, chơi golf trong các resort, khách sạn 3-5 sao.

Theo đại diện hãng hàng không khai thác chuyến bay, đường bay Cam Ranh – Incheon (Hàn Quốc) sẽ được khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

“Sau Nha Trang, chúng tôi sẽ tiếp tục mở lại các đường bay kết nối Seoul với Phú Quốc (Kiên Giang), Hải Phòng. Ngay trong tháng 5, hãng sẽ nâng tổng số đường bay kết nối Việt Nam – Hàn Quốc lên 6 tuyến, sẵn sàng đón làn sóng du lịch giữa hai nước khi Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch ngắn hạn”, đại diện hãng bay thông tin.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, dự kiến trưa 3/6, đơn vị sẽ phối hợp với Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh, Công ty TNHH dịch vụ mặt đất hàng không (AGS) và một hãng hàng không trong nước, tổ chức đón chuyến bay đầu tiên từ Singapore đến Nha Trang – Khánh Hoà nghỉ dưỡng.

Mở rộng thị trường khách quốc tế

Cùng với nỗ lực khai thác các thị trường khách truyền thống như Nga, Hàn Quốc…, ngành du lịch Khánh Hòa đang tăng cường kết nối để khai thác thị trường khách du lịch Ấn Độ.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, đối với thị trường quốc tế, ngành du lịch Khánh Hòa sẽ hướng đến những thị trường quốc tế trọng điểm, có khoảng cách gần, khả năng phục hồi sớm và nhiều tiềm năng.

“Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa với những sản phẩm, dịch vụ đang sở hữu có thể dễ thu hút khách như Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Singapore… bằng việc tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông, xúc tiến quảng bá để tạo ấn tượng, thu hút khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa, sớm phục hồi nguồn khách này trong thời gian sớm nhất”, bà Thanh nói.

Đầu tháng 5, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức hội nghị du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và Ấn Độ là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Pranay Verma, đánh giá Khánh Hòa là một trong những địa phương được Ấn Độ ưu tiên lựa chọn kết nối, hợp tác du lịch trong thời gian tới.

“Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đề xuất với các hãng hàng không của Việt Nam nghiên cứu mở đường bay từ Ấn Độ đến Khánh Hòa để kết nối giao thương, thúc đẩy sự phát triển du lịch. Khi có đường bay thẳng, việc khai thác thị trường khách Ấn Độ sẽ rất khả quan”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho biết.

 

Vừa qua, đại diện nhiều đơn vị lữ hành Hàn Quốc đến Nha Trang khảo sát sản phẩm du lịch sau dịch Covid-19. Tại đây, đối tác Hàn Quốc đánh giá cao sự phục hồi của du lịch Khánh Hòa, đồng thời hai bên đã thống nhất từ đầu tháng 7 sẽ đón các đoàn khách từ Hàn Quốc đến Nha Trang.

“Hàn Quốc là thị trường truyền thống của Nha Trang, nay họ rục rịch mở lại các chuyến bay đưa khách đến nghỉ dưỡng, chứng minh giai đoạn phục hồi khách quốc tế đã bắt đầu. Dự kiến từ tháng 7, các công ty du lịch Hàn Quốc sẽ chính thức đưa khách đến Nha Trang, trước mắt sẽ có khoảng 12 đoàn khách, mỗi đoàn 60 khách đến trong các tháng 7-9”, ông Trần Minh Đức, Phó giám đốc Công ty CP Long Phú, Chủ tịch hội lữ hành Khánh Hòa, thông tin

Bài viết liên quan