Mẫu thư mời thăm thân nhân ở Mỹ: Cách viết & lưu ý quan trọng

Rate this post

Nếu bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống ở Mỹ và muốn sang thăm họ, thì việc chuẩn bị thư mời thăm thân nhân ở Mỹ sẽ hỗ trợ đáng kể cho quá trình xin visa của bạn. Vậy thư mời thăm thân Mỹ cần đáp ứng những thông tin gì? Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ có thư mời gồm những giấy tờ nào? Tất cả những thông tin này sẽ được May Travel cung cấp trong bài viết dưới đây. 

Có thư mời thăm thân nhân ở Mỹ thì chắc chắn đậu visa? 

Chức năng của thư mời thăm thân Mỹ là xác định mục đích và kế hoạch sang Mỹ của bạn để: Du lịch, thăm thân hay thăm người thân. Qua đó tăng sức thuyết phục cho bộ hồ sơ xin visa Mỹ của bạn. Đặc biệt, nếu người gửi thư mời có thời gian định cư ở Mỹ lâu, tuân thủ luật pháp, các quy định về cư trú của nước sở tại, trong thư trình rõ ràng lý do mời thì khả năng hồ sơ của đương đơn sẽ được duyệt dễ dàng hơn. 

Tuy nhiên, thư mời cũng chỉ là một trong những yếu tố để viên chức lãnh sự sẽ xem xét và cân nhắc mà thôi. Việc xét duyệt visa Mỹ còn dựa vào nhiều yếu tố khác, trong đó quan trọng nhất vẫn là các giấy tờ hồ sơ, form xin thị thực và quá trình phỏng vấn visa. 

Có thư mời thăm thân nhân ở Mỹ thì chắc chắn đậu visa

Thư mời sẽ giúp tăng sức thuyết phục cho bộ hồ sơ xin visa Mỹ

Thông tin cần có trong mẫu thư mời thăm thân nhân ở Mỹ

 • Thông tin người mời: Thông tin về người mời là điều bắt buộc phải có trong thư mời thăm thân Mỹ. Người mời phải cung cấp thông tin cá nhân gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp hiện tại, địa chỉ cư trú và làm việc tại Mỹ, tình trạng hôn nhân, thông tin về tình trạng cư trú (bằng thẻ xanh, giấy tờ chứng minh cư trú hợp pháp,…),…
 • Giải thích lý do mời: Hãy mô tả lý do muốn gặp gỡ người thân, có thể do ảnh hưởng của dịch bệnh hoặc khoảng cách địa lý,… Lý do càng chính đáng thì tỷ lệ đậu visa của bạn càng cao. 
 • Thời gian chuyến đi: Thông tin về thời gian bắt đầu và kết thúc chuyến đi cần được nêu rõ trong thư mời. Những thông tin này sẽ giúp Lãnh sự quán đánh giá khả năng trở về của người được mời sau chuyến đi. 
 • Địa điểm cư trú: Thư mời cũng cần xác nhận rằng người được mời sẽ ở nhà người thân hay khách sạn.
 • Các chi phí cần chi trả: Nếu người thân ở Mỹ là người chi trả toàn bộ chi phí cho chuyến đi thì hãy nêu rõ trong thư mời. Điều này sẽ giúp Lãnh sự quán đánh giá khả năng tài chính cho chuyến đi của người được mời.

Thông tin cần cung cấp trong thư mời thăm thân Mỹ

Các thông tin cần cung cấp trong thư mời thăm thân Mỹ

Ví dụ về mẫu thư mời thăm thân nhân ở Mỹ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết viết thư mời thăm thân Mỹ như thế nào thì hãy theo dõi ví dụ cụ thể dưới đây của May Travel. 

[Họ và tên của người viết thư mời]

[Địa chỉ]

[Số điện thoại]

[Số điện thoại nơi công tác]

[E-mail]

LETTER OF INVITATION

Dear Sir/Madam, U.S Consulate General Ho Chi Minh City

To whom It May Concern,

To whom It May Concern,

My name is […], D.O.B: […], I am a citizen of the United States of America. I am writing to confirm my [Quan hệ với người sang thăm thân nhân], who now is living in Viet Nam come to the US for visiting me and my family.

[Liệt kê thông tin của những người được mời theo thứ tự thông tin: Họ và Tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, địa chỉ thường trú]

Due to [lý do], I won’t be able to go to Viet Nam this year. I want my relatives to come over to my family for [thời gian] and enjoy a holiday together in America.

They already have their fund for the trip; However, I will provide accommodation and food during their stay in America. I declare all the above statements are correct and hope this will be a piece of information to support their visa application. If you have any questions, please do not hesitate to contact me as my detail above.

Yours sincerely,                                                                                                                      

 (Ký tên) 

Họ và Tên

Bằng mẫu thư mời thăm thân nhân ở Mỹ này, bạn chỉ cần cung cấp chính xác thông tin cần thiết của mình và của người bạn muốn mời sang thăm, sau đó đưa đi công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền. Việc này giúp hồ sơ xin visa của bạn trở nên đầy đủ, minh bạch hơn và nâng tỷ lệ đậu visa cao hơn. 

Hồ sơ cần có khi xin visa du lịch Mỹ có thư mời 

Nếu bạn có dự định xin visa Mỹ theo diện du lịch kết hợp thăm thân thì ngoài các giấy tờ cơ bản, bạn còn cần bổ sung thư mời cùng các tài liệu chứng minh quan hệ giữa người mời và người được mời. Một bộ hồ sơ xin visa Mỹ kèm theo thư mời sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Mẫu đơn xin visa Mỹ DS-160 đã điền đầy đủ thông tin, ký tên và có ảnh.
 • Hộ chiếu gốc (còn hạn tối thiểu 6 tháng).
 • Ảnh thẻ kích thước 5x5cm theo yêu cầu, chụp gần đây, rõ mặt, không đội mũ, không đeo kính.
 • CCCD.
 • Sơ yếu lý lịch, CT07/CT08/Sổ hộ khẩu
 • Giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân: kết hôn, ly hôn kèm xác nhận của chính quyền địa phương.
Giấy tờ chứng minh công việc
 • Đối với người lao động: Bảng lương 3 tháng gần nhất, HĐLĐ và giấy phép nghỉ phép do công ty cấp và đóng dấu.
 • Đối với chủ doanh nghiệp: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất. 
 • Đối với người đã nghỉ hưu: Phiếu/sổ lương hưu, Quyết định nghỉ hưu chứng thực của cơ quan có thẩm quyền.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Thẻ HSSV/bảng điểm và giấy xin nghỉ phép được xác nhận bởi Hiệu trưởng.
Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng trong ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 5.000 USD.
 • Các giấy tờ giá trị khác như: quyền sở hữu bất động sản, xe hơi, cổ phiếu,…
 • Nếu người thân bảo lãnh tài chính, bạn cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.
Thư mời cùng giấy tờ liên quan
 • Thư mời thăm thân nhân ở Mỹ với thông tin chi tiết về lý do mời, thông tin người mời và người được mời, thời gian dự kiến ở Mỹ.
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời bao gồm hình ảnh chụp chung, tin nhắn, email,…
 • Sổ hộ khẩu nếu người viết thư mời là người thân trong gia đình.
 • Giấy tờ tạm trú, visa định cư dài hạn hoặc thẻ lưu trú dài hạn của người mời. 
Các giấy tờ khác
 • Lịch trình chi tiết về chuyến đi như các điểm tham quan dự định, thời gian khởi hành và rời khỏi Mỹ.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và booking phòng khách sạn tại Mỹ.
 • Nếu lưu trú tại nhà người thân/bạn bè ở Mỹ: Cung cấp thông tin về địa chỉ nhà của người bảo lãnh.
 • Bảo hiểm du lịch quốc tế có hiệu lực trong thời gian bạn có kế hoạch du lịch ở Mỹ.

Lưu ý quan trọng khi xin visa du lịch Mỹ có thư mời 

Để quy trình xin visa du lịch Mỹ có thư mời diễn ra suôn sẻ thì bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau: 

Chọn người viết thư mời 

Người viết thư mời thăm thân nhân ở Mỹ cũng đóng một vai trò quan trọng. Bạn nên chọn người viết thư mời dựa trên các yếu tố sau:

 • Mối quan hệ trực hệ giữa bạn và người thân bên Mỹ: Giữa người thân là anh chị em ruột và cô chú dì ruột, thì bạn nên chọn người viết thư mời là anh chị em ruột. Còn những mối quan hệ trực hệ khác, thì bạn nên chọn những người thân mình thường xuyên liên lạc, thân thiết và hiểu rõ người này nhất. Vì LSQ sẽ đặt ra câu hỏi là người này có quan trọng đến mức bạn bỏ ra vài chục, thậm chí là cả trăm triệu để qua thăm hay không. 
 • Lịch sử định cư của người mời: Bạn nên hỏi rõ người thân của mình đang định cư ở Mỹ theo diện nào. Đối với người thân đi theo diện đầu tư, kết hôn hay hợp pháp thì độ uy tín của họ rất cao. 
 • Tài chính và thu nhập của người viết thư mời: Đối với 2 người thân bên Mỹ, 1 người có HĐLĐ rõ ràng, thu nhập ổn định và 1 người có tài chính tốt nhưng lao động tự do thì bạn nên cân nhắc chọn người có HĐLĐ. Các nước phát triển như Mỹ, họ sẽ đánh giá cao công dân nào có HĐLĐ và đóng thuế đầy đủ cho họ. 

Lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ có thư mời

Người viết thư mời nên là người thân trong gia đình, thường xuyên liên lạc

Nội dung thư mời 

Thông tin của người mời và người được mời, mối quan hệ giữa người mời và người được mời, giải thích lý do mời, mục đích chuyến đi, thời gian dự kiến đi và về, hành trình chi tiết, các chi phí cần chi trả. Bạn có thể tự viết thư mời, sau đó gửi file để người nhà bên Mỹ in ra, ký tên và scan gửi ngược lại về cho bạn là được. 

Bằng chứng mối quan hệ với người viết thư mời

Chẳng hạn như giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi, tin nhắn chat gần đây,… Ví dụ nếu dì ruột mời qua Mỹ thì phải cung cấp giấy khai sinh của bạn, giấy khai sinh của mẹ bạn và giấy khai sinh của dì bạn. Thì khi đó bạn mới chứng minh được mối quan hệ giữa người mời và bản thân. 

Xin visa du lịch Mỹ có thư mời

Cung cấp đoạn chụp email, tin nhắn liên hệ giữa người được mời và người mời

Trên đây là thông tin hữu ích về mẫu thư mời thăm thân nhân ở Mỹ cũng như hồ sơ cần thiết để xin visa du lịch Mỹ có thư mời. Để tránh những sai sót không cần thiết, bạn hãy nỗ lực tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo mẫu. Nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức thì bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Mỹ du lịch – công tác – thăm thân trọn gói của May Travel. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm làm visa du lịch Mỹ, chúng tôi sẽ phân tích hồ sơ của bạn một cách toàn diện, qua đó sớm nhận biết các điểm yếu trong hồ sơ visa để có thể điều chỉnh và tăng khả năng đỗ visa lên mức tối đa, kể cả khi không có thư mời thư mời thăm thân nhân ở Mỹ. Liên hệ với May Travel theo Hotline: 0933 094 119 – 028 3535 331 để nhận tư vấn cụ thể từ chuyên viên nhé!

Bài viết liên quan