Hướng dẫn cách xin visa Canada từ Mỹ chi tiết

Rate this post

Nếu bạn đang ở Mỹ hợp pháp thì hoàn toàn có thể xin visa Canada từ Mỹ bằng hộ chiếu của mình. Cách nộp visa Canada từ Mỹ không quá phức tạp vì mọi thủ tục đều được thực hiện online. Dưới đây là hướng dẫn cách xin visa Canada từ phía Mỹ mà May Travel đã tổng hợp và gửi đến bạn. 

Chính xác xin visa Canada từ Mỹ có gì khác so với ở Việt Nam

Quá trình xin visa du lịch Canada từ Mỹ có nhiều khác biệt so với quy trình ở Việt Nam, cụ thể như sau: 

Địa điểm nộp hồ sơNếu bạn đang ở Mỹ, bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa Canada tại ĐSQ/LSQ Canada tại Mỹ.

Nếu bạn đang ở Việt Nam, bạn sẽ nộp hồ sơ tại ĐSQ/LSQ Canada tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệtThông thường, thời gian xét duyệt từ Mỹ có thể nhanh hơn do sự khác biệt về quy trình và khối lượng hồ sơ.
Yêu cầu tài chínhNgười xin visa từ Mỹ có thể cần cung cấp tài liệu về tài chính, thu nhập và công việc tại Mỹ.

Người xin visa từ Việt Nam sẽ cần cung cấp thông tin về tài chính, thu nhập và công việc tại Việt Nam.

Tình trạng lưu trúNếu bạn đang lưu trú hợp pháp tại Mỹ, việc xin visa Canada từ Mỹ có thể đơn giản hơn so với tình trạng lưu trú ở Việt Nam.

Tuy nhiên, quy trình xin visa Canada cụ thể có thể thay đổi theo từng trường hợp và thời điểm. Vì vậy, việc kiểm tra thông tin chi tiết trên trang web chính thức của Cục Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hoặc liên hệ với ĐSQ/LSQ của Canada tại địa phương.

Các bước nộp xin visa Canada từ Mỹ

Tạo tài khoản

Đầu tiên, bạn truy cập trang web của Cục Di trú Canada tại đường link: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/account.html. Sau đó tạo một tài khoản (GCKey) rồi lưu ý Tên tài khoản và Mật khẩu đăng nhập để tiếp tục sử dụng một cách thuận lợi.

Khai báo thông tin xin visa

Sau khi hoàn tất việc đăng ký tài khoản GCKey, bạn sẽ trả lời các câu hỏi một cách trung thực và chính xác. Khi đã hoàn thành việc trả lời câu hỏi, bước tiếp theo là nộp hồ sơ. Trên màn hình sẽ hiển thị “Danh sách kiểm tra Giấy tờ của bạn” (Your Documents Checklist).

Trước khi tiến hành bước này, bạn cần quét toàn bộ bộ hồ sơ bạn đã chuẩn bị từ trước, bao gồm:

 • Đơn xin visa Canada du lịch (IMM5257): Tải mẫu đơn này, điền thông tin và đăng tải lên trang đăng ký. Bạn cần nhập địa chỉ ở Mỹ và địa chỉ khách sạn tại Canada rồi nhấn “Validate”.
 • Lịch sử chuyến đi (Travel History): Quét visa Mỹ còn hiệu lực và tất cả các trang trong hộ chiếu rồi upload lên. 
 • Chứng minh tài chính (Proof of Means of Financial Support): Scan các giấy tờ chứng minh tài chính khi ở Mỹ, bao gồm sổ tiết kiệm, thư xác nhận của nơi làm việc, sao kê tài khoản ngân hàng 6 tháng gần nhất.
 • Ảnh chân dung (Digital Photo): Gửi bản mềm ảnh chân dung từ hộ chiếu (nền trắng, nhìn thẳng và không đeo kính).
 • Lịch trình dự kiến của chuyến đi (Purpose of travel): Đăng tải lịch trình du lịch Canada chi tiết. 
 • Bản khai thông tin về gia đình (Family Information – IMM5645e): Tải mẫu và điền đầy đủ thông tin về các thành viên trong gia đình rồi đăng tải lên. 
 • Lịch sử du lịch trong 5 năm qua (Previous Travel during the past five years): Tải mẫu và cung cấp thông tin về các lần xuất cảnh khỏi Việt Nam trong thời gian này, sau đó nhấn “Validate”.
 • Thông tin thêm về người nộp hồ sơ (Client Information): Bổ sung thông tin về lịch sử làm việc trong những năm qua, các chi tiết khác để làm tăng sức thuyết phục với Lãnh sự quán.

Cách xin visa Canada từ Mỹ

Form khai xin visa Canada từ Mỹ

Nộp phí xin visa Canada

Sau khi đã tải lên đầy đủ giấy tờ cần thiết, bước tiếp theo là thanh toán phí xin visa Canada. Khoản phí này là khoảng 100CAD và có thêm 85CAD cho phí lấy sinh trắc học. Bạn cần thanh toán tổng số tiền yêu cầu bằng thẻ tín dụng ngay trên trang web, sau đó chụp màn hình để xác nhận thanh toán.

Đợi xét duyệt và nhận kết quả

Sau khi nộp hồ sơ, bạn cần đợi để hồ sơ của bạn được xem xét bởi Cục Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Thời gian xét duyệt visa Canada có thể khác nhau tùy thuộc vào diện thị thực và tình hình xét duyệt hiện tại.

Thời gian nhận kết quả visa thường mất khoảng 2 – 3 tuần. Visa đi Canada sẽ được dán lên trực tiếp lên trang hộ chiếu gốc của bạn và gửi chuyển phát nhanh đến địa chỉ mà bạn đã cung cấp.

Kết quả xin visa Canada từ Mỹ

Kết quả xin visa Canada từ Mỹ

Cách nhận visa Canada từ Mỹ

Lấy sinh trắc học theo yêu cầu

Sau khi hoàn thành khai thông tin và nộp phí xin visa, bạn sẽ nhận được thư từ Cục Di trú Canada yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học (được gửi vào Phần Tin nhắn trong Tài khoản GCKey của bạn) sau khoảng 2 ngày.

Bạn là in thư này ra và tìm đến Trung tâm Visa Application hoặc Trung tâm Hỗ trợ Đơn xin Visa tại Mỹ gần bạn nhất để tiến hành quy trình sinh trắc học. Khi đến lấy sinh trắc học, bạn hãy mang theo hộ chiếu bản gốc và thư yêu cầu từ Cục Di trú Canada. Quy trình lấy sinh trắc học có thể mất từ 30 – 60 phút để hoàn thành.

Làm sao để nhận visa Canada từ Mỹ

Lấy sinh trắc vân tay

Gửi hộ chiếu đến Cục Di trú Canada

Sau khi bạn nhận được thư yêu cầu nộp Passport từ Cục Di trú Canada, bạn sẽ mang hộ chiếu đến bưu điện hoặc USPS để mua money order. Tại đây, bạn điền các thông tin như sau:

Phần “CUSTOMER’S RECEIPT”:

 • Pay to: Địa chỉ Visa Application Centre/ Application Support Center tại Mỹ 
 • Address: Địa chỉ cụ thể của Trung tâm xin visa – Bạn lấy sinh trắc học ở đâu thì điền địa chỉ ở đó.

Phần “POSTAL MONEY ORDER”:

 • Pay to: Địa chỉ Visa Application Centre/ Application Support Center tại Mỹ gần bạn nhất
 • Address: Địa chỉ cụ thể của Trung tâm xin visa
 • Memo: Điền số Application number (thông tin có trên thư yêu cầu của Cục Di trú Canada).
 • From: Tên đầy đủ của người xin visa
 • Address: Cung cấp địa chỉ của bạn tại Mỹ.

Nhớ sao chụp lại 01 bản money order, bản sao này sẽ nộp kèm với hộ chiếu bản gốc. Phần POSTAL MONEY ORDER bạn sẽ gửi cho bưu điện, phần CUSTOMER’S RECEIPT bạn giữ lại.

Các giấy tờ bạn cần gửi đến Cục di trú Canada bao gồm: 

 • Hộ chiếu bản gốc
 • Thư yêu cầu nộp passport của Cục xuất nhập cảnh Canada (in ra từ Phần Tin nhắn họ gửi tới Tài khoản GCKey của bạn)
 • Giấy chấp thuận (ký tên ở cả hai bản)
 • Bản sao của money order
 • Liệt kê thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ tại Mỹ, email, số điện thoại, v.v.)
 • 1 phong bì để Trung tâm cấp visa Canada có thể gửi trả hộ chiếu lại cho bạn

Khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được biên lai có số Tracking để theo dõi hồ sơ của bạn đã được gửi hay chưa. Bạn có thể kiểm tra trên trang web USPS tracking bằng cách nhập số tracking để biết tình hình hồ sơ của bạn đang ở đâu và đã đến Canada chưa.

Lưu ý khi xin visa Canada từ Mỹ

Dù là xin visa của bất kỳ quốc gia nào, bạn cũng cần chứng minh những điều cần thiết để Đại sứ quán có thể cấp visa và cho phép bạn nhập cảnh vào nước đó. Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi xin visa Canada từ phía Mỹ:

 • Rời khỏi Canada sau chuyến vào đúng ngày bạn đã khai báo.
 • Có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí chuyến đi đến Canada và chi phí trở về.
 • Không có kế hoạch học tập hay làm việc bất hợp pháp tại Canada.
 • Tuân thủ quy định pháp luật Canada và không có tiền án trước đó.
 • Không gây nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh xã hội của Canada.
 • Cung cấp hồ sơ đầy đủ, chính xác và trung thực cho Lãnh sự quán.
 • Có sức khỏe tốt, không mắc bệnh truyền nhiễm, có thể phải làm kiểm tra sức khỏe nếu được yêu cầu.
 • Scan lại toàn bộ các giấy tờ trong hồ sơ của mình. Những giấy tờ này sẽ được sử dụng lại khi xin visa từ Mỹ đến Canada, bao gồm cả visa Mỹ mà bạn đã xin thành công.

Lưu ý khi xin visa Canada từ phía Mỹ

Lưu ý khi xin visa Canada từ phía Mỹ

Hy vọng thông tin trong bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xin visa Canada từ Mỹ. Còn gì thắc mắc trong quá trình xin visa Canada thì bình luận bên dưới để May Travel giải đáp nhé! Chúc bạn xin visa Mỹ thành công và có một chuyến đi thật nhiều niềm vui và kỷ niệm.

Bài viết liên quan