Xin visa Schengen du lịch nước nào dễ nhất? Hồ sơ chuẩn bị

Rate this post

Châu Âu từ lâu luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách bởi cảnh đẹp tuyệt vời và lối sống hiện đại, yên bình. Nếu bạn đang có kế hoạch khám phá “lục địa già” xinh đẹp này thì bạn cần xin visa. Vậy xin visa Schengen du lịch nước nào dễ nhất và cách xin như thế nào? Hãy để May Travel giúp bạn giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây!

Giới thiệu về visa Schengen

Visa Schengen hay còn được gọi là visa Châu Âu, cho phép người sở hữu tự do đi lại trong 27 nước thành viên. Cái tên “Schengen” được lấy từ tên của một thị trấn tại Luxembourg, nơi hiệp ước này được ký kết vào năm 1985. Các quốc gia tham gia hiệp ước Schengen đã đồng thuận mở rộng biên giới, tạo điều kiện để người dân thuộc các nước thành viên có thể tự do đi lại mà không mắc rào cản thủ tục visa.

Giới thiệu về visa Schengen

Visa Schengen cho phép bạn tự do đi lại trong 27 quốc gia trong khối này

Hiện có tổng cộng 27 quốc gia sử dụng visa Châu Âu Schengen trong các thủ tục xuất nhập cảnh, bao gồm: Áo, Bỉ, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Đức, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Ý, Liechtenstein và Croatia.

Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu đều trong khối Schengen. Vẫn có các quốc gia Châu Âu không tham gia khối Schengen như Romania, Bulgaria và Iceland. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch đến những quốc gia này với mục đích như du lịch, thăm thân, công tác,… thì bạn cần đến Đại sứ quán của từng quốc gia này để nộp hồ sơ xin cấp visa. 

Xin visa Schengen du lịch nước nào dễ nhất?

Việc xin visa châu Âu dễ hay khó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hồ sơ, giấy tờ yêu cầu, quy trình xét duyệt và thời hạn hiệu lực của visa. Trong số 26 quốc gia thuộc khối Schengen thì Pháp, Hà Lan, Ý và Tây Ban Nha được coi là những quốc gia dễ xin visa nhất, với tốc độ xét duyệt nhanh, thủ tục đơn giản và tỷ lệ đậu cao.

Tuy nhiên, dựa trên kinh nghiệm của May Travel khi hỗ trợ khách hàng xin visa châu Âu, chúng tôi nhận thấy rằng Pháp là sự lựa chọn hàng đầu khi bạn muốn xin visa du lịch châu Âu với những ưu điểm sau: Thủ tục xin visa không quá khắt khe, dễ dàng đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin visa, không yêu cầu thư mời bảo lãnh, đặc biệt là quá trình xét duyệt diễn ra nhanh chóng, thời gian nhận kết quả visa từ 7 đến 15 ngày.

Xin visa Schengen du lịch nước nào dễ nhất

Pháp được đánh giá là nước dễ xin visa nhất khối Schengen

Hồ sơ xin visa Pháp bạn cần chuẩn bị

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào Pháp.
 • Đơn xin cấp visa đến Pháp
 • Hộ khẩu photo đã được công chứng (bao gồm cả trang trắng)
 • Ảnh thẻ 4x6cm nền trắng.
 • Sơ yếu lý lịch đã được công chứng bởi chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sao kê số dư tài khoản ngân hàng, có thể kèm theo giấy tờ sở hữu đất đai, ô tô, cổ phiếu,… để tăng tỷ lệ đậu visa. 
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là người lao động, bạn cần cung cấp bản sao có chứng thực HĐLĐ, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép du lịch. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh và biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất.
 • Lịch trình chuyến thăm Pháp chi tiết, ngày nào ghé thăm địa điểm nào. 
 • Vé máy bay khứ hồi và booking đặt phòng khách sạn khi tới Pháp.
 • Thư bày tỏ: Viết bằng tiếng Anh, bày tỏ mong muốn được đi du lịch châu Âu và cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại.
 • Bảo hiểm du lịch trị giá €30.000, có giá trị trong suốt thời gian bạn lưu trú ở châu Âu.

*Lưu ý: Quốc gia nào bạn đến đầu tiên hoặc lưu trú trong thời gian lâu nhất thì phải nộp đơn xin thị thực tại nước đó. Ví dụ nếu bạn bay từ Việt Nam đến Paris thì bạn có thể xin visa Pháp, vì đây là quốc gia bạn nhập cảnh đầu tiên. Nếu chuyến đi châu Âu của bạn kéo dài 1 tháng nhưng bạn lưu trú tận 20 ngày ở Đức, thì bạn có thể nộp đơn xin thị thực Schengen tới Đức ngay cả khi bạn nhập cảnh vào Pháp trước.

Lưu ý quan trọng khi xin visa Pháp

 • Toàn bộ hồ sơ phải dịch công chứng sang tiếng Anh.
 • Những giấy tờ xin từ phía ngân hàng như sau kê tài khoản, xác nhận số dư sổ tiết kiệm,… có dấu mộc đỏ thì nên chuẩn bị sau cùng. Vì thời hạn khi nộp vào chỉ có giá trị trong 15 ngày.
 • Ảnh thẻ xin visa Pháp phải có kích cỡ chuẩn là 3,5×4,5cm. Nếu nộp hình ảnh sai kích cỡ thì khi lên trung tâm TLS bạn phải chụp lại với phí 100k/lần chụp.
 • Khi nộp bộ hồ sơ, bạn đừng quên in kèm xác nhận lịch hẹn của TLS và biên lai thu tiền 

Lưu ý quan trọng khi xin visa Pháp

Lưu ý quan trọng khi xin visa Pháp

Hy vọng nội dung trong bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc xin visa Schengen du lịch nước nào dễ nhất. Mặc dù Pháp được coi là quốc gia dễ xin visa nhất trong khối Schengen. Tuy nhiên nếu bạn chủ quan và không chuẩn bị kỹ hồ sơ thì tỷ lệ bị đánh trượt là rất cao. Nếu có lịch sử từng bị từ chối Visa thì việc xin visa ở những lần sau sẽ khá khó khăn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xin visa Pháp nói riêng và visa Schengen nói chung thì liên hệ với May Travel để được hỗ trợ nhé! Dịch vụ làm visa Schengen trọn gói của chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách từ A-Z để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Bài viết liên quan